ประกาศศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ยกเลิกการเซต proxy ได้ตั้งแต่วันนี้ 28 ม.ค. 2553

- ประกาศศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ยกเลิกการเซต proxy

เรียน ทุกท่าน
โปรดปรับตั้งค่าใหม่ให้โปรแกรมใช้งานอินเทอร์เน็ตในเครื่องหน่วยงาน หรือเครื่องส่วนตัว เช่น Internet Explorer และ Firefox มิเช่นนั้นท่านจะไม่สามารถเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อเปิดเว็บไซต์ภายนอก มหาวิทยาลัยได้ วิธีการตามข้อมูลข้างล่างนี้

เขียนโดย : สงกรานต์ มุณีแนม

วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2010 เวลา 07:54 น.

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา และบุคลากรที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ต้องคอยปรับแก้ค่าพร๊อกซีในโปรแกรมท่องอินเทอร์เน็ต เมื่อนำคอมพิวเตอร์จากที่หอพักบ้านพักภายนอกมาใช้ภายในมหาวิทยาลัย และเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมดในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

อีกทั้งยังเตรียมพร้อมเข้าสู่ระบบพิสูจน์ตัวจริงก่อนการใช้เครือข่าย คอมพิวเตอร์เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้บริการให้สอดคล้องตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ปี พ.ศ. 2550 จึงจัดระบบบริการอินเทอร์เน็ตใหม่โดยผู้ใช้สามารถยกเลิกการเซต proxy ได้ตั้งแต่วันนี้ 28 ม.ค. 2553

การยกเลิกการเซต proxy สำหรับผู้ใช้ IE (Internet Explorer)

• ไปที่ Tools -> Internet Options -> Connections -> LAN Settings (หรือ Settings สำหรับการใช้งานผ่านโมเด็ม Dial-up)
  • ไม่เช็ค "Use automatic configuration script"
  • คลิก OK แล้วรีสตาร์ทโปรแกรม

การยกเลิกการเซต proxy สำหรับผู้ใช้ Firefox

• ไปที่ Tools -> Options เพื่อเปิดหน้าจอการเซ็ตคอนฟิกกูเรชัน
  • คลิก Advanced icon อยู่ที่ด้านขวาบนของหน้าต่างที่ได้ และเลือกแท็ป Networks และคลิกปุ่ม Settings... ในส่วน Connection
  • ในหน้าต่าง Connection Settings คลิกปุ่มที่อยู่หน้าคำว่า No proxy
  • คลิก OK เพื่อบันทึกการแก้ไข และกลับไปยังหน้าจอการเซ็ตคอนฟิกกูเรชัน
  • คลิก OK เพื่อปิดหน้าจอการเซ็ตคอนฟิกกูเรชัน
  • ออกจากโปรแกรม และรีสตาร์ท Firefox

ขอบคุณค่ะ