ตรวจสอบ แก้ไข ติดตั้งระบบสารสนเทศ
บริการห้องประชุมทางไกล (Conference) สำหรับอาจารย์และบุคลากร
การพัฒนาสื่อการเรียนการสอน E-learning
ฝึกอบรมคอมพิวเตอร์แก่บุคลากร และนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์
พัฒนาระบบงานฐานข้อมูลและเว็บไซต์
Previous Next Play Pause

โปรแกรมฟรีที่ควรมีติดคอมฯ MalwareBytes Anti-malware ไว้กำจัดมัลแวร์ แอนตี้และกำจัดมัลแวร์ สแกนและกำจัดไวรัส Confiker Worm ได้

- โปรแกรมฟรีที่ควรมีติดคอมพิวเตอร์ MalwareBytes Anti-malware ไว้กำจัดมัลแวร์

โปรแกรมฟรีที่ควรมีติดคอมฯ MalwareBytes Anti-malware ไว้กำจัดมัลแวร์ แอนตี้และกำจัดมัลแวร์ สแกนและกำจัดไวรัส Confiker Worm ได้

ในช่วงนี้จะเห็นว่าหันหน้าไปใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในสำนักงานไหนๆ มักจะเจอกับไวรัสหรือมัลแวร์ เหมือนกับมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมคอมพิวเตอร์พื้นฐานในเครื่องไปเสียแล้ว (ทั้งๆที่อยากจะลบทิ้งใจจะขาด) ยิ่งเจอการระบาดของ Confiker Worm หากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ท่านใช้งานอยู่ไม่เคย update OS หรือ patch มีสิทธิ์ที่จะเจอเต็มๆ  ค่ะ วันนี้ขอแนะนำโปรแกรมฟรีๆ  ดีๆ   สำหรับกู้สถานการณ์เครื่องจากไวรัสหรือมัลแวร์

ชื่อโปรแกรม MalwareBytes Anti-malware

ลักษณะทั่วไปของโปรแกรม เป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำการป้องกัน ตรวจจับ รวมไปถึงการกำจัดมัลแวร์ สปายแวร์ และโทรจัน ที่มาติดหรือฝังในเครื่องของเรา หากท่านต้องการโปรแกรมดังกล่าวสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์

ลักษณะการใช้งานโปรแกรม (หลังจากติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว)

1. เรียกใช้งานโปรแกรม Malwarebytes Anti-Malware
2. คลิกปุ่ม Perform quick scan จะสแกนเฉพาะไฟล์ที่มีความสำคัญของเครื่อง โดยปกติใช้ quick scan ก็เพียงพอแล้ว
3. คลิกปุ่ม Scan (จากนั้นรอผลการทำงานสักครู่)

malware byte

4. หลังจากที่โปรแกรมสแกนเรียบร้อย จะมีหน้าต่างแจ้งสถานะ ให้คลิกที่ปุ่ม Show Results

malware byte

5. โปรแกรมจะแสดงสถานะที่ตรวจเจอ Malware ต่างๆ ให้เลือกทุกรายการ
6. คลิกที่ปุ่ม Remove Selected เพื่อทำการลบรายการ Malware ออกจากเครื่อง

malware byte

7. หลังจากนั้นโปรแกรมจะแจ้งสถานะว่าขั้นตอนการลบไวรัสหรือมัลแวร์ออกจากเครื่องเรียบร้อยแล้ว
8. จบกระบวนการ